Nguồn cung căn hộ nhỏ giọt, chủ đầu tư Fiato Premier hỗ trợ người mua

Trước tình trạng giá căn hộ tại TP.HCM tăng cao, nhiều doanh nghiệp BĐS đưa ra loạt chính sách, ưu đãi hỗ trợ người mua nhà, đây được xem là giải pháp tài chính hữu ích nhất để giúp người mua sớm thực hiện mong ước an cư.

Câu-chuyện-_nóng_-của-thị-trường-Bất-động-sản-Thành-phố-Thủ-Đức

Theo CBRE Việt Nam, quý 1/2022, nguồn cung căn hộ TP.HCM thấp kỷ lục khi chỉ ghi nhận một dự án với 884 căn hộ mở bán trong cả quý, đánh dấu nguồn cung mới theo quý thấp nhất kể từ năm 2013 đến nay. Phân khúc cao cấp vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường khi trên 50% nguồn cung mới rơi vào phân khúc này. Với căn hộ trung cấp và bình dân dần vắng bóng tại thị trường TP.HCM. Điều này buộc người mua nhà phải chấp nhận mức giá cao hơn hoặc chuyển hướng tìm kiếm sang các địa phương xa hơn để mua nhà. Bên cạnh đó, dù giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tiếp tục tăng 7,8% theo năm, tỷ lệ hấp thụ của dự án mới ở TP.HCM vẫn đạt mức 90%, cho thấy lượng cầu nhà ở trên thị trường vẫn duy trì tốt.

Còn theo Cushman & Wakefield, trong quý 1/2022, giá thị trường căn hộ liên tục lập đỉnh, đạt 3,300 USD/m2 (tương đương 75.4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và 27% theo năm. Đáng nói, mặt bằng giá tăng cao, nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu vẫn tiếp tục ổn định với 2,300 căn hộ được tiêu thụ. Bên cạnh đó, việc một số ngân hàng thương mại tạm dừng giải ngân với các khoản vay BĐS, tập trung hướng tín dụng vào các lĩnh vực khác đã khiến nhiều người mua nhà và nhà đầu tư lo ngại về việc mất đi đòn bẩy tài chính. Việc tiếp cận BĐS sẽ khó trong bối cảnh giá nhà leo thang.

Trước bối cảnh đó, thị trường đang xuất hiện nhiều chủ đầu tư tích cực đưa ra các chính sách ưu đãi vay và giãn tiến độ thanh toán cho người mua. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp người mua nhà tiến gần hơn đến mục tiêu an cư tại TP.HCM.

Trước bối cảnh giá nhà liên tục tăng cao, nhiều người mua nhà tìm đến các dự án có chính sách bán hàng ưu đãi để được hỗ trợ tài chính.

Lễ công bố (mở bán) dự án căn hộ Fiato Premier Tô Ngọc Vân, Thủ Đức ngày 8_5_2022

Đơn cử như chủ đầu tư Thăng Long Real Group vừa công bố chính sách đồng hành tài chính với loạt ưu đãi hấp dẫn cùng mức giá gần như thấp nhất thị trường cho dự án khu phức hợp Fiato Premier (Thủ Đức). Để sở hữu căn hộ Fiato Premier, khách mua chỉ cần thanh toán tối đa 699 triệu đồng và ngưng đến khi nhận nhà vào quý 2/2024 mới thanh toán tiếp. Còn lại, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thời gian chuẩn bị tài chính, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán định kỳ.

Tiện ích dự án Fiato Premier

Với khách mua Fiato Premier Thủ Đức không cần vay vốn, Thăng Long Real Group đưa ra chính sách cam chiết khấu lên đến 5% giá trị căn hộ khi khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán nhanh.

Theo Thăng Long Real Group, việc sử dụng đòn bẩy tài chính là một trong những chiến lược quan trọng nhất của các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản. Đòn bẩy được tạo ra bằng cách sử dụng vốn vay làm nguồn tài trợ khi đầu tư, cho phép khách hàng mua được một tài sản giá trị lớn hơn qua đó tối ưu tỷ suất lợi nhuận so với việc bỏ ra 100% giá trị tài sản. Chính sách trên được thiết kế phù hợp với các gia đình trẻ có nguồn vốn hữu hạn, sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.

Đại diện Collies Việt Nam nhận định,

Nhà-đầu-tư-vẫn-_ưa-thích_-bỏ-tiền-vào-BĐS-TP.-Thủ-Đức_-vì-sao-_

Điểm nổi bật dễ nhận thấy trong loạt chính sách ưu đãi của chủ đầu tư hiện nay là tìm cách giảm áp lực tài chính cho khách hàng, giúp nhà đầu tư “dễ thở’ hơn trong việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền. Với các chính sách thanh toán ưu đãi, nhiều người mua nhà sẽ có lợi thế hơn, nhất là những nhà đầu tư có nguồn vốn khiêm tốn. Theo giới chuyên môn, nếu tận dụng triệt để các chính sách ưu đãi, người mua có thể dễ dàng sở hữu căn hộ có nhiều phòng ngủ hoặc mua cùng lúc nhiều căn hộ cho mục đích đầu tư.

“Những ưu đãi mạnh tay của các chủ đầu tư bất động sản thời điểm này được xem như giải pháp thiết thực nhất để người mua dễ dàng sở hữu bất động sản trong bối cảnh giá cả leo thang, nhất là với các gia đình trẻ, cần sử dụng đòn bẩy tài chính. Tại thời điểm này, mặt bằng lãi suất ngân hàng vẫn ở mức thấp, nguồn tiền rẻ đang được bơm vào thị trường kết hợp với mức thanh toán được chia nhỏ sẽ là giải pháp hữu ích, giúp người mua tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính khi mua nhà”, đại diện Collies Việt Nam nhận định.